[MNYT-02] Gửi những cô gái đã cùng tôi tạo nên một thanh xuân tươi đẹp!

admin    09/10/2018 07:33:09


Vào đời với tấm bằng đỏ ngành điều dưỡng với hoài bão tìm kiếm một môi trường làm việc phù hợp và rồi theo nhiều người vẫn đùa: Định mệnh khiến tôi chọn lựa con đường khác!
Thế là, cuộc sống vô tư vui vẻ – ăn sung mặc sướng, những ngày ngồi ghế nhà trường, chờ đợi tin nhắn từ tài khoản ngân hàng của tôi chấm dứt từ đây. 2 tháng đầu ra trường chật vật với nhiều công việc trái nghề chỉ mong trang trải cuộc sống. Đôi khi cảm giác thành phố này thật ngột ngạt, khó chịu đến mức thở cũng khó.

Rồi tôi chọn Kim Phong. Một cô gái chỉ quen với kim tiêm, mùi thuốc khử trùng bén duyên tại công ty bất động sản, nói thật khởi đầu này với tôi chẳng mấy ngọt ngào.
Nói hơi mỹ từ nhưng thật ra cũng chẳng khác là bao, tôi bắt đầu làm quen công việc mới với từ khóa đầu tiên: Thay đổi. Thay đổi giờ giấc, thay đổi tư duy, thay đổi kế hoạch chi tiêu, thay đổi toàn diện bản thân. Hơn 2 tháng làm việc, không dài không ngắn nhưng đủ thấm những áp lực với vô vàn câu hỏi đặt ra: “Tại sao lại không chốt được giao dịch?”; “Vì sao mình chưa làm được?”; “Lý do ở đâu vậy? Hay tại mình không có duyên với nghề này?” thậm chí đã có lúc muốn bỏ việc.
Mọi thứ sẽ chẳng tốt đẹp nếu tôi không may mắn gặp được những mảnh ghép thú vị team Yolo.

Đó là cô gái mà tôi hay gọi là MY BOSS.
Chị luôn là 1 người sếp, người chị tôi yêu quý nhất. Đôi lúc, chị hơi khó tính nhưng bù lại chị vô cùng tâm lý. Cô gái ấy, nhỏ bé và chỉ biết công việc, suốt thời gian dài không mảnh tình vắt vai. Thế mà cuối cùng lại có được tình yêu công sở thật đẹp. Cuộc sống của chị, tôi nhìn thấy mới mẻ hơn, tươi vui hơn, hạnh phúc trọn vẹn như cách chị đang tận hưởng nó vậy.
Cảm ơn chị, đã giúp đỡ em trong suốt thời gian qua, luôn cổ vũ, luôn động viên, luôn chia sẻ và luôn luôn lắng nghe em mỗi khi em gặp khó khăn.
Chị này! Em đã và luôn ngưỡng mộ chị, dù đôi khi trong đó có cả ghen tị. Đơn giản vì với em, chị giỏi!
Đó là cô gái có cái tên giống thương hiệu mì gói HẢO HẢO.
Ban đầu, cô gái này khiến tôi phải ghen tị với khả năng hoạt ngôn, năng động và hơn hết là vô cùng thật thà. Về sau, cô ấy lại là người không ít lần khiến tôi cảm thấy tổn thương vì tính cách nóng nảy, thiếu kiềm chế. Có lúc, tôi đã giận cô ấy!
1 năm trôi qua, hai người tôi và chị ấy thân nhau từ bao giờ, chị thỉnh thoảng lại làm gia sư cho tôi trong những chuyện tình cảm.
Chị à! Dù chị có đi đâu, làm bất cứ ngành nghề gì thì cũng chúc chị sớm thành công trong công việc, luôn yêu đời, luôn tưng tửng như vậy nhé!
Dù chị đã không còn làm ở cùng team, cùng công ty nữa nhưng chị vẫn mãi là chị là đồng nghiệp của em là người chị tốt em yêu thương .
Đó là cô gái tôi gọi tên là NỔI LOẠN.
Cô em gái của tôi với cá tính nổi loạn đã trở thành cặp bài trùng với bà chị “mang tên mì gói”. Cô em nhỏ, ngây ngô là thế nhưng đôi lúc lại tỏ ra người lớn lắm. Cô gái nhỏ luôn bên tôi bất cứ lúc nào, như một cái tủ chứa bí mật của cả tôi và cô ấy.
Dù em sau này không còn làm cùng chỗ nhưng chị chúc em sẽ thành công trong công việc lẫn hôn nhân (em mà hơn chị là nhà có phước)!
Cô gái mà tất cả đều gọi là HOTGIRL.
Bạn của tôi, nói thật ban đầu không thích Chi lắm. Cô gái hung dữ này đã không ít la mắng tôi, thế mà chẳng hiểu sao tôi lại tự nhận thức được đằng sau những lời nói đó là những điều tốt mà cô ấy mong muốn đến với mình.
Dù có bất kì lý do là gì và con đường tiếp theo Chi chọn là gì, nhưng Bé vẫn mong Chi Chi nhớ rằng chúng ta mãi là bạn, và chúc Chi sẽ tìm được con đường mới phù hợp với bản thân để phát triển bộc lộ hết bản thân mình nhé.???
ÚT UYÊN VÀ CHỊ NA: Cô em út và bà chị 95 có tâm hồn 91
Một cô em xinh và một bà chị sâu sắc. Một cô em cố gắng gấp ngàn lần tôi và một bà chị cho tôi hiểu áp lực cuộc sống thật sự là như thế nào. Một cô gái cho tôi hiểu “có công mài sắt có ngày nên kim” và một người phụ nữ dạy tôi biết “cần cù bù thông minh”.
Một người mẹ tuyệt vời, 1 người chị 1 người đồng nghiệp quá sức ưu tú. Tôi nhìn nhận sự cố gắng, sự nỗ lực của chị dù thành quả vẫn chưa chín ngọt như chị mong ước. Tôi biết chị còn nhiều gánh nặng đè lên vai. Cố lên chị tôi ơi!

Tác giả: LÊ THỊ BÉ (CVKD)

Xem thêm bài dự thi của các TÁC GIẢ khác.