Điều gì làm nên giá trị của một ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng?

admin    30/06/2018 01:40:38

Đó là câu hỏi mà rất nhiều ứng viên đặt ra khi đứng trước thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Không ít những lầm tưởng đối với tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp khiến các bạn trẻ đánh mất cơ hội.
Tin liên quan

Với số lượng cử nhân và người lao động có đào tạo tham gia vào thị trường việc làm mỗi năm, chuyện tìm được việc làm ưng ý dường như đã trở thành một “cuộc chiến” khốc liệt. Những cử nhân, thạc sĩ có chuyên môn cao nhưng lại phải thất nghiệp một thời gian dài hoặc chấp nhận làm trái ngành đã trở thành một tồn tại của xã hội.

Người xin việc hiện nay đang phải chật vật đối mặt với vòng phỏng vấn

Nguyên nhân của tình trạng trên là do doanh nghiệp ngày càng có những yêu cầu cao về kĩ năng, chất lượng đầu vào. Thoạt nhìn cứ ngỡ vấn đề thuộc về doanh nghiệp nhưng bản chất quyền quyết định vẫn thuộc về ứng viên, hội tụ đủ đố chất thì tin rằng bạn hoàn toàn có thể vượt qua quy trình tuyển dụng.
Hiện nay, doanh nghiệp không còn đòi hỏi khắt khe về mặt bằng cấp hay trình độ như trước, mà điều họ đang tìm kiếm chính là những ứng viên có tố chất phù hợp. Trên hết, họ đánh giá cao những ứng viên có thái độ tích cực, tinh thần cầu tiến và sẵn sàng học hỏi. Bởi kỹ năng có thể đào tạo, kinh nghiệm có thể tích lũy, nhưng thái độ thì không.
Ứng viên không nên giới hạn bản thân vì thiếu kinh nghiệm

Thực tế, các tân cử nhân vừa ra trường, hoàn toàn chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn có thể tìm việc được ngay. Mặt khác, có rất nhiều người với nhiều năm kinh nghiệm, CV siêu đẹp và sở hữu loạt chứng chỉ nhưng vẫn phải loay hoay tìm việc. Trong giai đoạn bão hòa nhân lực như hiện nay, bạn có nghĩ rằng kinh nghiệm và bằng cấp vẫn là thước đo đánh giá năng lực của một ứng viên như trước?

ĐÓ THỰC CHẤT LUÔN LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN nhưng KHÔNG PHẢI LÀ YẾU TỐ ĐỦ ĐỂ QUYẾT ĐỊNH.

Vì sao tôi nói như thế? Vì ở Kim Phong, tiêu chí đầu tiên của chúng tôi trong tuyển dụng là PHÙ HỢP.
Là một công ty luôn hướng đến môi trường làm việc trẻ trung và chuyên nghiệp, Kim Phong Land tìm kiếm những bạn trẻ muốn dấn thân, có đam mê và nhất quyết phải là người phù hợp với văn hóa công ty. Bạn không có kỹ năng, chúng tôi sẽ đào tạo. Bạn không có kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tích lũy. Đừng tự giới hạn bản thân và hãy nắm bắt cơ hội cho mình ngay hôm nay!