Sau trầm lắng, bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam "nóng" trở lại

admin    07/09/2018 09:58:38

Sau thời gian trầm lắng, những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, thị trường bất động sản Đà Nẵng-Quảng Nam lại rục rịch chuyển mình khi nhà đầu tư quay trở lại.
Tin liên quan: 

Bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam vẫn luôn hấp dẫn các nhà đầu tư

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) 6 tháng đầu năm của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy một không khí không mấy sáng sủa ở thị trường BĐS Đà Nẵng, Quảng Nam. Thị trường BĐS trở nên yên ắng khi nhiều nhà đầu tư “tháo chạy” khỏi thị trường. Khảo sát tại nhiều sàn giao dịch trên địa bàn 2 tỉnh thành này, thị trường những tháng vừa qua kém sôi động hơn hẳn.
Mặc cho sức giao dịch giảm, giá đất tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam cũng không vì thế mà “hụt hơi”. Theo tìm hiểu, một lô đất trị giá khoảng 800 triệu đồng ở khu vực TX Điện Bàn (Quảng Nam) chỉ giảm chưa đến 30 triệu đồng.
Sau thời gian ngắn trầm lắng, việc thị trường bất động sản sôi sục trở lại là điều được các chuyên gia dự báo trước

Thực tế, thời điểm cách đây 2-3 tháng, BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam có dấu hiệu đóng băng, đỉnh điểm là việc thông tin nhiều công ty nhà đất đóng cửa càng khiến dư luận thêm hoang mang. Các khu vực xưa nay sốt giá như Điện Bàn, Hội An (Quảng Nam) hay Liên Chiểu (Đà Nẵng) chứng kiến sự tụt dốc về mức độ quan tâm của khách hàng.
Vào những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, thị trường BĐS khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam lại rục rịch chuyển mình khi các nhà đầu tư trở lại. Đặc biệt khi chính quyền 2 địa phương thông qua việc thành lập không gian đô thị chung, các vùng ven phía nam Đà Nẵng được xem là trọng tâm xây dựng và phát triển.
Theo tìm hiểu của PV, với xu thế hiện nay, những khu vực dự án giá đất dưới 1 tỷ đồng/lô như khu vực QL1A kết nối Đà Nẵng – Quảng Nam khá hấp dẫn với các nhà đầu tư do sinh lời nhanh. Do đó, việc các nhà đầu tư “tháo chạy” khỏi thị trường BĐS 2 tháng qua chỉ là tạm thời.
Hầu hết các dự án đều có vị trí đắc địa

Ông Nguyễn Sáng – người dân khu vực các dự án KĐT mới tại TX Điện Bàn cho biết những ngày qua dù người dân ở đây đồn đại thị trường không tốt như trước nhưng nhiều người vẫn đến xem đất. Có ngày cả chục ô tô tới lui. “Cạnh nhà tôi có 2 dự án mới, vừa giải tỏa xong đã thấy rao bán, nghe đâu giá rất cao”, ông Sáng cho biết.
Giám đốc Marketing của một công ty BĐS tại Đà Nẵng thừa nhận, những tháng qua BĐS chứng kiến cơn khủng hoảng cả về sản phẩm lẫn khách hàng. Tuy nhiên, vị này cũng cho biết đến đầu tháng 9, giỏ hàng của công ty mới trở nên nhộn nhịp trở lại với lượng khách quan tâm tăng rõ rệt.
“Với lượng dự án mọc lên ngày càng nhiều, bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam luôn được xem là thị trường hấp dẫn với giới đầu tư. Với nguồn quỹ đất ngày càng cạn kiệt, các chuyên gia BĐS đều khẳng định giá đất Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ còn tiếp tục tăng. Nhưng cần phải chú trọng kỹ càng khâu tìm hiểu để tránh rủi ro”, vị này khuyến cáo.

Nhơn Trung

(Theo Báo Giao Thông)