Đà Nẵng cảnh báo việc mua bán căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

admin    24/03/2018 02:50:07

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo về việc mua bán, cho thuê lại căn hộ chung cư được bố trí thuê thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng nghiêm cấm mua bán căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước.

Cụ thể, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, ngày 18/11/2016, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 9466/UBND-QLĐTh về việc liên quan đến công tác quản lý bố trí căn hộ chung cư.
Trong đó, UBND thành phố có nêu rõ: “Chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ đối với các hộ diện giải tỏa hộ tái định cư theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp các hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư thì yêu cầu các hộ có cam kết khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ không được mua bán, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống… Nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định”.
Tuy nhiên, hiện nay theo phản ánh của người dân, các căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước được UBND thành phố bố trí cho người dân thuê để ở có xảy ra trường hợp mua bán, sang nhượng tự do, kể cả rao bán trên mạng gây hiểu lầm cho người dân, tạo cơ hội để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Để tránh các trường hợp mua bán sang nhượng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước bố trí cho thuê, Sở Xây dựng thông báo, chủ trương của UBND thành phố chỉ bố trí cho thuê đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ công nhân viên chức… nghiêm cấm việc mua bán sang nhượng, cho thuê lại dưới bất kì hình thức nào, trường hợp người dân phát hiện gọi về phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng.
UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị người dân hết sức cảnh giác và thận trọng khi thực hiện các giao dịch về mua bán, sang nhượng căn hộ chung cư trên địa bàn thành phố.

Kiều Linh

Theo vneconomy.vn