Chuyên gia nhận định gì ở thị trường bất động sản cuối năm?

admin    26/07/2018 02:27:25

Theo các chuyên gia, những tháng cuối năm thị trường bất động sản sẽ “ảm đạm” về nguồn cung nhưng giao dịch vẫn diễn biến khả quan ở thị trường đất nền và căn hộ có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn.
Tin liên quan

Quan sát thị trường cũng như ghi nhận ý kiến từ doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, nhận thấy thị trường từ quý III/2018 trở đi sẽ diễn biến khả quan ở phân khúc đất nền và căn hộ giá vừa túi tiền.
Trong báo cáo mới đây, DKRA đã dự báo, phân khúc đất nền vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư nhắm đến từ giờ đến cuối năm vì thanh khoản và nhu cầu vẫn tập trung nhiều nhất ở loại hình này.

Các chuyên gia đánh giá đất nền và căn hộ giá bình dân là kênh đầu tư tốt trong những tháng cuối năm 2018

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam khẳng định, đất nền dự án vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư. Mặc dù giá bán đã hạ nhiệt so với quý I/2018 nhưng đây vẫn là kênh có số lượng nhà đầu tư bỏ tiền vào nhiều nhất sau căn hộ. “Thị trường căn hộ sẽ khả quan ở phân khúc giá từ 800-1.500 USD/m2, tập trung ở các khu vực ven trung tâm với khoảng cách di chuyển vào trung tâm thành phố từ 20-30 phút”, bà Dung khẳng định.
Cùng ý kiến, bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Eximrs cho rằng: Thời gian qua thị trường căn hộ và đất nền có “lắng xuống” so với giai đoạn trước nhưng giá bán vẫn có xu hướng tăng lên và giao dịch diễn ra khá tốt ở loại hình có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng. Theo bà Tú, xu hướng và nhu cầu thị trường từ giờ đến cuối năm vẫn sẽ tập trung mạnh vào phân khúc giá này.
Tại hội thảo bất động sản diễn ra mới đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhấn mạnh: Giao dịch bất động sản tiếp tục ổn định trong các tháng cuối năm 2018. Tuy nhiên, phân khúc giá bình dân là điểm sáng của thị trường nhưng nguồn cung đang hạn hẹp rõ nét. Ông Châu cho rằng, những dự án đáp ứng nhu cầu thực sẽ có hiện tượng “cháy hàng”, thậm chí sàn không có sản phẩm để bán ra.
Những dự án phân khúc bình dân đang khan hiếm trên thị trường
Ảnh: Dự án Finsion Complex City đang chuẩn bị mở bán là dự án phân khúc bình dân có giá tốt nhất trên thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam

Đại diện đơn vị nghiên cứu JLL Việt Nam cũng khẳng định, giá và nhu cầu của thị trường nhà ở tiếp tục tăng lên đến giai đoạn cuối năm, trong đó phân khúc vừa túi tiền sẽ dẫn dắt thị trường.
Khi dự án mới bung ra thị trường đang khan hiếm, sự lựa chọn của khách mua sẽ ít đi. Do đó, nhiều chủ đầu tư vào đón đầu nhu cầu, thị trường đã bắt đầu xuất hiện tình trạng “cháy hàng” ở các dự án vừa túi tiền. Thậm chí, cả dự án căn hộ cao cấp sức mua ghi nhận cũng khá tốt đạt từ 60-80% mặc dù giá bán lên đến 60-80 triệu đồng/m2.
Ông Hoàng Đức Khương, Giám đốc Marketing Tập đoàn An Gia cho rằng: Nhu cầu của khách hàng luôn luôn hiện hữu, vấn đề ở đây là doanh nghiệp phát triển dòng sản phẩm như thế nào để đáp ứng nhu cầu của số đông. Theo ông Khương, hoạt động đầu tư bất động sản sẽ trở lại mạnh mẽ vào cuối năm khi nhu cầu tìm kiếm nhà ở có xu hướng tăng lên; những tác động từ việc nhà đầu tư tháo chạy đất nền đặc khu cũng phần nào khiến giao dịch thị trường bất động sản tại TP.HCM có thêm hi vọng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

Được các chuyên gia dự đoán sẽ trở thành “bom tấn” BĐS mới tại khu vực, dự án Finsion Complex City là mảnh đất lành cho những hộ gia đình đang tìm kiếm nơi an cư cho gia đình hay những nhà đầu tư đang “khát” những khu vực có tiềm năng sinh lợi cao. Lấy cảm hứng từ thành phố hạnh phúc nhất thế giới là Phần Lan, Kim Phong Land mong muốn mang đến cho cư dân một khu đô thị hạnh phúc như thế ngay trong lòng thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Là dự án có mức giá đầu tư tốt nhất trên thị trường với tiềm năng sinh lợi chắc chắn, Finsion Complex City sẽ hiện thực hóa ước mơ an cư của những gia đình có khoản tích lũy khiêm tốn và những nhà đầu tư đang nhắm đến phân khúc bình dân trong thời điểm khát nguồn cung dự án hiện nay.

 >>> Xem thông tin chi tiết dự án tại đây: Khu đô thị Finsion Complex City