[MNYT – 12] Cho những người chị của tôi!

admin    16/10/2018 07:35:29


Khi bước vào Kim Phong, tôi chỉ là một cô sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm và non nớt. Lựa chọn một công việc trái với ngành học của mình, đôi lúc tôi cảm thấy mình khó có thể kiên trì bước tiếp. Chọn ở đây và câu chuyện của tôi bắt đầu.
Khởi đầu công việc của một cô kế toán, tôi may mắn gặp được những người đồng nghiệp tài giỏi và thân thiện. Mỗi ngày, tôi hạnh phúc khi được các chị yêu thương và dìu dắt trong công việc. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, tôi muốn viết đôi lời yêu thương dành tặng cho hai người phụ nữ của tôi, họ ở hai thế hệ khác nhau nhưng lại có điểm chung: luôn chở che và yêu thương tôi hết mực.
Mama tổng quản, người chị cũng thuộc hàng “bô lão” ở công ty, là kế toán trưởng nhưng chị chưa bao giờ nghĩ mình là sếp, chị luôn thân thiết, gần gũi với chúng tôi. Mama ngồi trong “một  góc xó” hay phòng tôi còn gọi là “sếp xó”. Mọi người nghĩ “góc xó” đó như thế nào nhỉ? Đó là “” có view đẹp nhất mà ai cũng muốn giành giật mà không đủ sực giành lại với mama (vì đâu ai địch lại chiến lược lấy thịt đè người của chị ấy). Tuy được gọi là mama nhưng lại siêu dễ thương luôn nhé, sở hữu một khuôn mặt tròn tròn, thân hình mũm mĩm với số đo 3 vòng “sinh ba”. Nhưng với chị, phương châm sống vẫn là “GIẢM BÉO ĐỂ LÀM GÌ, ĐỜI NGẮN NGỦI LẮM, GẦY CHO AI XEM”.

Chân dung “bô lão” mà tác giả đang nhắc đến. Đây là hình ảnh của chị cách đây 1 năm còn hiện tại, chị giống với miêu tả ở trên

Đối với công việc, chị là người tâm huyết với nghề, tận tâm chỉ bảo nhân viên và sẵn sàng giúp đỡ người khác bất cứ lúc nào. Còn với gia đình, chị là người phụ nữ đầy quyền lực và “thét ra lửa”, nói một thì không ai dám nói 2 đâu nhé! Ma ma như một người ba đầu sáu tay, không những chăm sóc tốt cho gia đình mà còn hoàn thành tốt tất cả nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc.

Thứ 2 là chị “điếu văn”, tên thân thiết tôi thường gọi chị là “Cúc Bi”. Công việc hàng ngày của chị mỗi sáng sớm là cập nhật bảng hàng và viết “điếu văn” (chúng tôi hay nói đùa nhau như thế!). Sinh năm 9X nhưng chị lại có một tâm hồn 2K, xì tin, vui vẻ, lạc quan và rất yêu đời. Và châm ngôn của chị luôn là “HÃY SỐNG NHƯ THỂ CHỈ CÓ MỘT NGÀY ĐỂ SỐNG”. Tuy nhiên, đối với chị, tôi lại như là đứa em út luôn cần được che chở và yêu thương. Tôi và chị lúc nào cũng dính nhau như sam. Chị vừa là đồng nghiệp, vừa là người chị mà tôi có thể trút bầu tâm sự và cho lời khuyên chân thành.

Phòng TC-KT hiện dẫn đầu với số lượng bài dự thi áp đảo

Ra trường, gặp các chị tại Kim Phong, tôi có được những “bài học vỡ lòng”, trong môi trường làm việc sôi động thật may mắn khi tôi vẫn cảm nhận được tình yêu thương. Và dù chưa một lần nói ra nhưng này, 2 người phụ nữ ấy: Em yêu các chị!

Tác giả: Lê Thị Mai

Xem thêm bài dự thi của các Tác giả khác: