Đà Nẵng: Đề nghị dừng rà soát thu tiền sử dụng đất hàng trăm dự án và các khu đất

admin    14/08/2020 03:11:14

UBND TP Đà Nẵng mới đây đã gửi văn bản đến Thủ tướng Chính phủ kiến nghị tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ liên quan đến các sai phạm đất đai.

Cụ thể, liên quan đến việc thực hiện Kết luận số 2852/KL-TTCP ngày 2/11/2012 của Thanh tra Chính phủ, theo lãnh đạo TP Đà Nẵng, chính quyền đã huy động nhiều nguồn lực và áp dụng nhiều biện pháp để thực hiện các kết luận.

TP Đà Nẵng đã thực hiện truy thu được khoảng 636,5 tỉ đồng, chiếm 63,5% số tiền thất thu theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. 

Một khu đất bị đề nghị rà soát để thu hồi tiền về ngân sách

Thanh tra Chính phủ đề nghị Đà Nẵng rà soát các trường hợp tương tự để thu hồi tiền về ngân sách. Cụ thể, ngoài 46 dự án thì hiện nay còn khoảng 1.061 dự án tương tự. Theo UBND TP Đà Nẵng, việc này rất khó thực hiện.

Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép Đà Nẵng dừng việc rà soát, xử lí đối với các trường hợp tương tự đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm tạo điều kiện giải phóng nguồn lực từ hàng trăm dự án và các khu đất trên địa bàn thành phố để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Theo Vietnambiz.