Đất nền Quảng Nam tiếp tục giữ “ngôi vương” hút nhà đầu tư

admin    26/12/2020 01:26:27

Mặc dù gần đây thị trường BĐS trong cả nước còn khá trầm lắng, tuy nhiên đất nền Quảng Nam vẫn đang “ấm” dần và tiếp tục giữ vững “ngôi vương” trong hạng mục bỏ vốn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ, với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án đất nền ven sông, ven biển với mức giá hấp dẫn, cùng với những tiềm năng phát triển của địa phương, các nhà đầu tư đã nhanh chóng nắm bắt thời cơ để tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận từ phân khúc này.

Thị trường đất nền Quảng Nam sôi động

Trên các website, diễn đàn, mạng xã hội Facebook, Zalo,… thông tin bán đất nền đặc biệt là phía Bắc tỉnh Quảng Nam vẫn liên tục được đăng tải. Bên cạnh nguồn cung dồi dào thì nhu cầu mua vào của nhà đầu tư cũng rất lớn.

Theo một nhân viên môi giới BĐS chia sẻ, hiện nay thị trường đất nền Quảng Nam đang khởi sắc. Đây là thời điểm mà những nhà đầu tư dài hạn thu mua sản phẩm và chờ đợi thời cơ tăng giá bán ra. Do vậy, đối với những sản phẩm vị trí đẹp, tiềm năng, chỉ mới đăng thông tin chào bán đã nhanh chóng tìm được chủ mới.

Một dự án BĐS tại Quảng Nam đang triển khai thi công hạ tầng

Hiện tại, đất nền khu vực Quảng Nam được rao bán có giá dao động chỉ từ 1 tỷ đến 3 tỷ đồng tùy vào vị trí. Theo các nhà đầu tư nhìn nhận, so với đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố shophouse, căn hộ vườn,… phải có số vốn trên 5 tỷ đồng thì việc đầu tư vào đất nền với số vốn khoảng từ 1 tỷ đồng được nhiều người chọn lựa.

Tại sao đất nền Quảng Nam trở thành “điểm nóng”?

Trước những tín hiệu tích cực của thị trường, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và đặt câu hỏi tại sao đất nền Quảng Nam trở thành “điểm nóng”?

Thực ra, Đà Nẵng và Quảng Nam là 2 địa điểm du lịch nổi tiếng trên dãi đất hình chữ S. Hàng năm, thu hút lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tham quan và trải nghiệm. Các điểm đến Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà, phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, thánh địa Mỹ Sơn, cùng các bãi biển đẹp,… đã và đang mang đến những sản phẩm du lịch mới mẻ, hấp dẫn. Trên tuyến đường du lịch huyết mạch chạy dọc bờ biển nối Đà Nẵng tới Quảng Nam hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí, khách sạn nối tiếp nhau ra đời. Điều này đang tạo nên động lực thúc đẩy BĐS Quảng Nam phát triển.

Một dự án BĐS tại Quảng Nam đang đẩy nhanh tiến độ thi công

Cùng với đó, chỉ trong thời gian ngắn, các quỹ đất ven sông, ven biển được các chủ đầu tư phát triển thành những dự án BĐS quy mô, mang đến những sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của giới đầu tư. Trong đó phải kể đến chuỗi dự án BĐS ven sông Cổ Cò. Nhìn chung, các dự án này đều được thiết kế vượt trội, chú trọng quy hoạch các tiện ích như trường học, chợ, trung tâm thương mại, bến du thuyền,… tạo đà cho sự phát triển trong tương lai.

Không chỉ vậy với tiến độ thi công nhanh chóng, chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết mang lại niềm tin mạnh mẽ cho các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. Trong tương lai khi một loạt các dự án mới, đẳng cấp ven sông Cổ Cò đang trong giai đoạn hình thành sẽ góp phần nâng tầm giá trị BĐS Quảng Nam.

Một trong những điểm quan trọng thúc đẩy sự bứt phá của thị trường BĐS Quảng Nam đó chính là môi trường đầu tư. Theo đó, chính quyền địa phương luôn coi trọng công tác xây dựng môi trường đầu tư, góp phần phát triển nền kinh tế xã hội. Cùng với đó, hệ thống giao thông, các quy hoạch, thiết kế khu vực ven sông, ven biển được địa phương đặc biệt quan tâm.

Có thể nói, với những thế mạnh vốn có, phân khúc đất nền tại Quảng Nam đang được giới đầu tư đánh giá cao và sẵn sàng “rót vốn” điều này mang đến những khởi sắc cho thị trường. Bên cạnh đó, cũng mở ra cơ hội phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Hoàng Nguyên